Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tổ chức gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh sinh viên ở ký túc xá
Ngày đăng: 17/06/2019  14:11
Mặc định Cỡ chữ
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11. Tối ngày 07/11/2018, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tổ chức gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh sinh viên (HSSV) ở ký túc xá. Tham dự Buổi đối thoại, về phía khách mời có Trung tá Nguyễn Xuân Dương - Phó trưởng Công an phường Tân An; về phía Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột có ThS. Trần Danh Phú - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Tô Viết Vinh - Trưởng phòng Quản trị, lãnh đạo các phòng, khoa đơn vị; toàn thể công chức viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) và hơn 300 HSSV đang ở ký túc xá của Trường.

 

Phát biểu khai mạc Buổi đối thoại, thay mặt Cấp uỷ Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường ThS. Trần Danh Phú - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan đã phối hợp với Trường đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị trong thời gian qua giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ cũng như những ý kiến đóng góp để công tác quản lý ký túc xá đảm bảo an toàn; qua Buổi đối thoại này, ThS. Trần Danh Phú cũng mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của HSSV đang ở ký túc xá để từ đó Nhà trường có những biện pháp phù hợp nhằm phục tốt hơn nữa cho các em trong quá trình ăn, ở và sinh hoạt để học tập tốt.

 

Cũng tại Buổi đối thoại Trung tá Nguyễn Xuân Dương - Phó trưởng Công an phường Tân An đã ghi nhận những đóng góp của Trường trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Tân An cũng như địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, qua đó đề nghị HSSV đang ở ký túc xá của Trường phải đề cao cảnh giác và không tham gia các tệ nạn như: tín dụng đen, ma tuý…

 

Trong Buổi đối thoại, các em HSSV cũng được nghe ThS. Tô Viết Vinh - Trưởng phòng Quản trị phổ biến, quán triệt Nội quy quy chế quản lý ký túc xá của Nhà trường; buổi đối thoại đã nhận được 12 lượt ý kiến đến từ HSSV, các câu hỏi đều xoay quanh các vấn đề như: tình hình an ninh trật tự, an toàn tài sản trong ký túc xá, trang thiết bị cơ sở vật chất phòng ở, công tác vệ sinh…. Tất cả những vấn đề HSSV quan tâm, thắc mắc đều được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa giải đáp một cách thoả đáng, thấu tình đạt lý, được đông đảo học viên đồng thuận.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 của Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột. Qua Buổi đối thoại này giúp các em hiểu được những nội quy, quy định trong ký túc xá Nhà trường, từ đó nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định, góp phần xây dựng môi trường ký túc xá lành mạnh, sạch sẽ và thân thiện; đồng thời đẩy lùi các tệ nạn xã hội và các biểu hiện tiêu cực khác trong HSSV.